Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đoàn Thị Hiền)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web của chúng tôi như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  34_thap_dinh_duong.jpg AVSEQ011.flv AVSEQ021.flv AVSEQ04.flv A12.gif A7.gif 17307423.gif 00211.gif 658339.gif 036.gif A10.gif 11.gif 12.gif 13.gif Bebe.flv Day_bai_thoi_Gau_qua_cau_bang_hinh_anh.flv Phim_gau_nhay_du.flv Giot_mua_va_em_be__Minh_Nhi__Nguyet_Hang_NCT_856338479786625587502.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  XEM LỊCH NHA !

  Thời tiết Quảng Ninh

  Du bao thoi tiet – tp Hạ Long

  Cảnh Đẹp

  HHHHHH!

  Photobucket

  "Trẻ em như búp trên cành-Biết ăn,biết ngủ biết học hành là ngoan”

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Mầm non Yên Đức.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Clip bài giảng tham khảo

  Sáng kến kinh nghiệm - 2010

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: St
  Người gửi: Đoàn Thị Hiền
  Ngày gửi: 18h:36' 12-03-2011
  Dung lượng: 145.0 KB
  Số lượt tải: 447
  Số lượt thích: 0 người


  I.PHẦN MỞ ĐẦU


  1.Lý do chọn đề tài:
  Cùng với sự phát triển của sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, giáo dục đang giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc đào tạo ra những con người kế tục trong tương lai.
  Nằm trong hệ thống giáo dục chung, giáo dục mầm non ở việt nam đã được hình thành và phát triển, trường mầm non là trường học đầu tiên của một con người, nó cung cấp những cơ sở ban đầu cho việc hình thành và phát triển nhân cách ở trẻ. Ngay từ lứa tuổi mầm non, trẻ cần được phát triển toàn diện về mọi mặt, hình thành các phẩm chất kỹ năng ban đầu của một con người .
  “Làm quen với chữ cái ”là một môn học có vai trò quan trọng trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ 5 tuổi. Đó là môn học giúp trẻ hình thành và phát triển những năng lực và thái độ cần thiết chuẩn bị cho việc học tiếng việt khi trẻ bước vào lớp 1,cụ thể :
  Năng lực hoạt động trí óc: Bước đầu hình thành các thao tác tư duy để nhận ra và ghi nhớ mặt chữ cái, bước đầu hiểu được sự tương ứng. Từ dó hình thành ở trẻ các tri thức và biểu tượng ban đầu về âm và chữ cái tiếng việt.
  Năng lực hoạt động ngôn ngữ: Khả năng nghe, nói hiểu ngôn ngữ tiếng việt khi chơi các trò chơi chữ cái, cách đọc diễn cảm các bài thơ, ca dao, đồng dao. Việc hình thành và phát triển ngôn ngữ nhằm giúp trẻ tiến tới hoàn thiện ngôn ngữ nói, chuẩn bị cho việc hình thành năng lực đọc, viết tiếng việt ở bậc tiểu học.
  Năng lực điều khiển bàn tay ngón tay : các thao tác xếp hột hạt, vẽ, cắt, dán chữ cái, tô màu tranh, tô trùng khít lên chữ cái in mờ trên đường kẻ ngang đã thể hiện khả năng biết phối hợp các hoạt động tay, mắt của trẻ. Các thao tác đó được tập dượt nhiều lần trong các giờ học làm quen với chữ cái giúp trẻ phát triển tâm vận động, biết định hướng trong không gian, tô chữ cái từ trái sang phải, từ ttrên xuống dưới, biết tri gíac đúng hướng của chữ cái qua bước so sánh các chữ cái trong nhóm.
  Chuẩn bị về mặt tâm lý: Năng lực tập trung chú ý trong một thời gian nhất định vào một hoạt động. Đặc biệt sự hứng thú đối với hoạt động ngôn ngữ của trẻ trong giờ học “Làm quen với chữ cái”chính là nội dung cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1.
  Những năng lực trên sẽ góp phần quan trọng trong việc hình thành bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cho trẻ khi bước vào lớp 1.
  Nhiều nhà khoa học đã khẳng định: “Các kỹ năng đọc viết sau này phải dựa vào thành tựu tiếng nói mà trẻ đạt được ở giai đoạn trước tuổi học”
  Nhận thức được tầm quan trọng của bộ môn “làm quen với chữ cái” đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tôi rất tâm đắc và chọn đề tài “Các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy trẻ mẫu giáo lớn làm quen với chữ cái”.
  2.Mục đích nghiên cứu:


  Nghiên cứu đề tài này nhằm đưa ra một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động “làm quen với chữ cái” cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi .
  3.Thời gian - Địa điểm :
  -Tìm đọc tài liệu ,thu thầp tài liệu ,tìm hiểu thực tế (tháng 9,10,11,12 năm 2009)
  -Lập đề cương (tháng 1,2,3 năm 2010)
  -Hoàn thành sáng kiến (tháng 4 năm 2010)
  -Tại lớp mẫu giáo 5-6 tuổi thôn Chí Linh trường mầm non Yên Đức - Đông Triều - Quảng Ninh.
  4. Đóng góp mới về mặt thực tiễn
  Qua nghiên cứu một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5-6 làm quen với chữ cái tạo tiền đề tâm thế vững vàng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1
  II.NỘI DUNG
  1.Chương 1:Tổng quan
  1.1. Tổng quan:
  Hoạt động làm quen chữ cái là một trong 7 hoạt động học tập có chủ đích trong trường mầm non,môn học làm quen chữ cái là giúp trẻ bước đầu làm quen 29 chữ cái in thường, biết phát âm đúng, phân biệt các chữ cái thông qua đường nét cáu tạo chữ, nhận ra các chữ cái đơn lẻ trong từ, tiếng, biết tô 29 chữ cái qua đó hình thành ở trẻ nhừng kiến thức, kỹ năng ban đầu về tiếng việt.
  Để hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm bản thân đã nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng 1 số hình thức và biện
   
  Gửi ý kiến

  TIN TỨC

  THƯ GIÃN